5 lời khuyên để giờ tắm là giờ vui cho thú cưng

516

Cho dù bạn muốn tắm cho chú mèo hay chú chó của bạn thì điều quan trọng cần phải nhớ ( đặc biệt là với những con mèo hiếu động) là hãy bắt đầu từ khi chúng còn nhỏ. Đúng vậy, điều chúng tôi muốn nói đến ở đây là hãy bắt đầu từ khi chúng chỉ là những đứa nhỏ.

Nhưng thậm chí là khi chúng còn nhỏ, bạn cũng không thể chỉ việc quăng chúng vào bồn cho chúng tắm (điều này trái ngược hoàn toàn với việc ném chúng ra khỏi bồn tắm nhé). Bạn cần phải có một chiến lược, hoặc một kế hoạch hoặc một cái gì đó trong bồn tắm để chú mèo hoặc chú chó của bạn thích thú sẵn sàng tắm.

5.Thời gian chơi

Đồ chơi và chơi là cần thiết trước khi bạn cho thú cưng vào bồn tắm. Chơi với chúng trong phòng tắm và mang theo vào đó đồ chơi mà nó ưa thích. Cơ bản là bạn phải dạy chúng nhà tắm không phải nơi đáng sợ.

Thật sự giống như những đứa trẻ con vậy, đồ chơi trong bồn tắm làm cho cún cưng/ mèo cưng của bạn cảm thấy vui vẻ ( mặc dù chỉ là đồ được làm bằng nhựa). Thú cưng đặc biệt thích những đồ chơi có giấu bánh thưởng bên trong. Điểm cộng cho những loại đồ chơi có bánh thưởng bên trong này là giúp cho con vật cưng của bạn sạch răng và có hơi thở thơm hơn.

4.Nhiệt độ nước

Cún con và mèo con rất nhạy cảm với nhiệt độ nóng và lạnh. Bạn cần chắc chắn rằng nước âm ấm, để làn da nhạy cảm của chúng không bị bỏng. Nước nóng có thể làm cho một con vật chưa từng được tắm bị sốc. Hãy nhớ rằng, đây là lần đầu tiên chúng tắm!

3.Phao bơi

Chúng tôi không nói rằng bạn cần có phao loại dùng để dạy trẻ nhỏ cách bơi. Nhưng với những con vật nhỏ chưa bao giờ thực sự được đặt ở trong bể nước thì khi bàn chân tiếp xúc với lớp sứ trong bồn tắm thì có thể gây cho chúng cảm giác trơn trượt khủng khiếp, vấp ngã và sợ hãi mà thực sự là không ai muốn điều đó xảy ra.

Một tấm thảm không trơn trượt để con vật nhỏ của bạn đứng trên đó có thể là một sự thay thế tuyệt vời cho việc bị trượt ngã vào trong lòng sâu màu trắng của bồn tắm.Con vật của bạn sẽ có điểm tựa để bám lấy và việc tắm táp sẽ không trở thành nỗi ám ảnh với chúng- hoặc gây ra tình trạng trượt ngã giống như lần tập dượt tồi tệ của những nghệ sĩ trượt băng ở sân trượt băng Ice Capades.

2.Bóng xà phòng

Thật may mắn, đến điều này thì không có sự cố hay rắc rối gì có thể xảy ra. Cách tốt nhất để biến thời gian tắm táp trở nên vui vẻ là bạn hãy dùng loại dầu gội chất lượng tốt, dầu xả, và xịt thơm lông cho thú cưng loại nhập khẩu với những thành phần chất lượng.

Thật vậy, những thứ đồ dùng này không cần phải dùng loại quá đắt. Trong thực tế, có một số loại chất lượng rất tốt nhưng giá cả lại phải chăng. Bạn nên tìm nhãn hiệu mà chú chó/ mèo của bạn ưa thích.

1.Thưởng đồ ăn!

Trong suốt quá trình tắm, trước khi bắt đầu và đặc biệt là sau khi kết thúc… đồ ăn thưởng là hoàn toàn cần thiết. Nhưng cần chắc chắn rằng chúng phải có lợi cho sức khỏe (xin lỗi, không phải thịt ba chỉ muối xông khói nhé). Chúng ta thích cho chúng ăn đồ hữu cơ nhà làm, ngon và phải có lợi cho sức khỏe. Chúng ta muốn cho con vật cưng của mình được ăn những đồ ăn đắt tiền chất lượng cao như mua ở Dean & Delucca (chuỗi cửa hàng tạp hóa cao cấp của Mỹ) hay Harrods ( là một cửa hàng bách hóa sang trọng nằm trên đường Brompton ở Knightsbridge, Luân Đôn.); nghĩ thì như vậy thôi nhưng tốt nhất hãy mua loại có giá cả phải chăng.

Và nếu bạn vẫn muốn mua đồ ăn đắt tiền cho thú cưng của bạn với nguồn ngân sách hạn hẹp của bản thân, thì hãy mua từ những nhà cung cấp nhỏ, cung cấp sản phẩm cho các tập đoàn lớn. Họ cũng luôn chú ý đến vấn đề chất lượng và giá cả của sản phẩm. Bởi họ là những nhà kinh doanh có tâm.

Nên nếu bạn có một con thú cưng thì những lời khuyên bên trên là cần thiết. Nhưng hãy nhớ rằng, bất kể điều gì tốt cho bạn và thú cưng của bạn thì đều là những điều tuyệt vời bởi điều đó cho thấy nó đang được bạn yêu thương.

BÌNH LUẬN

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy nhập tên bạn tại đây