- Quảng Cáo -

5 lời khuyên lựa chọn thức ăn cho mèo con

721

- Quảng Cáo -

Lời khuyên lựa chọn thức ăn cho mèo con

Mặc dù những chú mèo con trong nhà sẽ mang lại cảm giác khá thú vị nhưng cũng không ít các phiền toái. Bạn sẽ bị hoa mắt và gần như không thể đưa ra lựa chọn chính xác và hợp lý nhất trước hàng vạn xa số những đồ chơi, đồ ăn vặt, thực phẩm cho mèo. Cách ứng phó cho trường hợp này là hãy trao đổi trước với bác sĩ thú y về chế độ dinh dưỡng bạn dự định chọn để đảm bảo sự cân bằng và đặc biệt tương thích với mèo con đang trong giai đoạn phát triển. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích khác:

1. Sáng suốt khi chọn thương hiệu thực phẩm cho mèo con

Thức ăn cho mèo con phải là sản phẩm của công ty thực phẩm vật nuôi đã qua thử nghiệm cho ăn AAFCO. Điều này có nghĩa là công thức cụ thể của chế độ dinh dưỡng đã được thử nghiệm trên mèo để đảm bảo không xảy ra thiếu sót. Nhiều công ty thực phẩm cho thú cưng chế biến thức ăn dựa trên công thức và không bao giờ cho mèo ăn thử trước khi bán hàng ra thị trường. Các công ty có tâm hơn rất chịu khó đầu tư vào nghiên cứu khoa học và tham khảo ý kiến ​​các nhà dinh dưỡng thú y để mang lại những sản phẩm hoàn toàn cân bằng, tránh bất kỳ sự mất cân đối chất dinh dưỡng có thể gây hại đến sự phát triển của mèo con.

2. Hãy chú ý đến lượng calo

Thức ăn cho mèo con nên có lượng calo cao hơn so với thức ăn của mèo trưởng thành để bù cho số lượng năng lượng tiêu hao do quá trình phát triển và sự hiếu động thường thấy ở chúng. Khoảng một nửa lượng calo trong cơ thể được dùng để tăng trưởng và phát triển mô. Vì vậy, cung cấp đủ lượng chất dinh dưỡng có trong thức ăn là vô cùng quan trọng, giúp chúng phát triển đúng cách.

3. Cân nhắc trộn lẫn thức ăn đóng hộp và thức ăn khô

Hãy cho mèo con ăn hỗn hợp thức ăn khô và thức ăn đóng hộp sớm để giúp chúng quen với các kết cấu bữa ăn khác nhau. Các bệnh có thể gặp sau này trong cuộc sống như bệnh tiểu đường hoặc bệnh thận cần sử dụng thực phẩm đóng hộp để điều trị. Nếu chúng chưa bao giờ được cho ăn thực phẩm đóng hộp trước đó thì một số con mèo sẽ từ chối và chỉ ăn thực phẩm nghiền thô.

- Quảng Cáo -

4. Kiểm tra các thành phần thực phẩm dành cho mèo con

Các thành phần trong thức ăn (và mức độ cân bằng dinh dưỡng trong thức ăn đó) rất quan trọng cho sự phát triển của mèo con nhà bạn. Ví dụ, hệ thần kinh của mèo con rất cần có axit béo DHA. Chế độ dinh dưỡng cho mèo con nên có lượng axit béo DHA cao hơn so với thực phẩm dành cho mèo trưởng thành để đảm bảo phát triển não, mắt và tai đúng cách.

5. Duy trì vóc dáng thanh mảnh và cơ thể khỏe mạnh

Duy trì mèo con ở trọng lượng hợp lý có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe suốt đời của chúng. Mèo con nhẹ cân có thể không phát triển hoàn toàn, trong khi mèo con thừa cân dễ bị béo phì khi trưởng thành. Điều này có thể dẫn đến các bệnh như viêm khớp, cao huyết áp, bệnh tim và tiểu đường. Bác sĩ thú y nên đánh giá điểm số tình trạng cơ thể của mèo con vào mỗi lần khám để đảm bảo chế độ dinh dưỡng đang được theo dõi sát sao.

- Quảng Cáo -

BÌNH LUẬN

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy nhập tên bạn tại đây