Giống chó Standard Schnauzer

900

Giống chó Standard Schnauzer có nguồn gốc là giống chó được lai tạo ở Đức như một con chó bắt chuột và chó giữ nhà. Standard Schnauzer thường được nhận biết qua bộ lông mày cong, râu và ria mép mọc rậm rạp. Trong thực tế, tên của nó xuất phát từ một từ tiếng Đức ‘schnauze’, có nghĩa là ‘mõm’.

ĐẶC ĐIỂM

Standard Schnauzer có thân hình vuông vức, nặng nề, cứng cáp. Mạnh mẽ và nhanh nhẹn, nó có thể di chuyển một cách nhanh chóng. Sự lanh lợi và biểu hiện sống động của Schnauzer nổi bật bởi râu, lông mày và bộ ria mép. Lớp lông ngoài của con chó (màu muối tiêu hoặc màu đen tinh khiết) thì dày và cứng, trong khi lớp lông trong của nó mềm và mịn

TÍNH CÁCH

Sự dũng cảm và năng động của giống Standard Schnauzer khiến chúng được coi như một người giám hộ hoàn hảo và dễ kết bạn. Với người và động vật lạ thì chúng có thể trở nên quá bảo vệ hoặc hung dữ. Tuy nhiên, giống chó này rất phù hợp với gia đình vì sự thân thiện của chúng với vật nuôi trong nhà và trẻ em.

Nếu không được rèn luyện tinh thần và thể chất hàng ngày, Schnauzer có thể trở nên cứng đầu và tinh quái. Do đó, Schnauzer chỉ được khuyến khích cho những người yêu chó có tính kiên nhẫn.

CÁCH CHĂM SÓC

Vì lớp lông ngoài của Schnauzer Standard cứng nên đòi hỏi phải được tạo dáng chuyên nghiệp, chải hai lần một tuần và cắt tỉa bốn lần một năm. Đối với giống chó khác, việc cạo lông được thực hiện bằng dao cạo, nhưng đối với thú nuôi như Standard, việc đó được thực hiện bằng cách cắt tỉa.

Một số con Schnauzers Standard sống tốt ở ngoài trời trong khí hậu ôn đới, nhưng chúng hầu hết thích sống bên trong nhà và chơi ngoài sân. Ngoài ra, thói quen tập thể dục của nó nên bao gồm đi dạo, nô đùa trong công viên, hoặc huấn luyện trong khu vực an toàn.

SỨC KHỎE

Các Schnauzer Standard có tuổi thọ trung bình 12 đến 14 năm, không bị trải qua bất kỳ vấn đề sức khỏe lớn, nhưng dễ bị các vấn đề nhỏ như rối loạn sản xương hông ở chó (CHD) và viêm nang da. Bác sĩ thú y thường khuyên bạn nên khám hông cho giống chó này.

LỊCH SỬ VÀ BỐI CẢNH

Bắt nguồn từ Đức, Schnauzer Standard là giống lâu đời nhất và nguyên mẫu của ba giống Schnauzer: Miniature, Standard, và Giant. Và mặc dù năm xuất xứ của nó là không chính xác nhưng có bằng chứng cho thấy những con chó giống chó Schnauzer tồn tại sớm nhất là thế kỷ 14, là kết quả của việc lai màu đen Poodle của Đức,chó sói xám Pinscher và Wirehaired pointer.

Schnauzers lần đầu tiên được đưa ra tại Đức trong Triển lãm Quốc tế Đức lần thứ ba tại Hanover năm 1879. Với vẻ ngoài tao nhã và biểu hiện độc đáo, nó đã trở thành một cú hit ngay lập tức trong vòng đầu tiên. tiêu chuẩn về cách dạy dỗ cho giống chó này sau đó được công bố vào năm 1880.

Trong khi giống chó này ban đầu được phân loại là loài terrier ở Mỹ, Schnauzer luôn được coi là một giống chó Đức, hoạt động chủ yếu như chó bắt chuột, giữ sân hoặc chó bảo vệ vào những năm 1800. Trong Thế chiến thứ nhất, chúng được sử dụng như là phương tiện đưa thư hay trở thành các trợ lý Hội Chữ thập đỏ; một số thậm chí còn được sử dụng như một con chó cảnh sát (giống như Giant Schnauzer).

Ngày nay, Schnauzer Standard được coi là một trong những con chó nổi bật nhất trong tất cả các sự kiện so với các con chó xung quanh, và cũng được sử dụng
như một liệu pháp, dịch vụ, tìm kiếm và cứu hộ chó.

BÌNH LUẬN

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy nhập tên bạn tại đây