Giun tóc ở chó

999

Bệnh giun tóc ở chó

Ký sinh trùng giun tóc (Trichuris vulpis) có ở chó khi chúng ăn phải vật chất bị nhiễm bệnh, mặc dù giun tóc cũng có thể bị nhiễm từ các động vật bị nhiễm bệnh khác. Trứng giun tóc có thể sống trong môi trường ở bất cứ đâu từ vài tháng đến vài năm, và có thể có trong đất, thức ăn hoặc nước, cũng như trong phân hoặc thịt động vật. Ngoài ra, giun tóc có thể ảnh hưởng đến chó ở mọi lứa tuổi.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về ảnh hưởng của bệnh này đến mèo, vui lòng ghé thăm trang này.

Triệu chứng và phân loại

Nhiễm giun tóc có thể có biểu hiện là viêm ruột già hoặc tiêu chảy ra máu, hoặc nó có thể không có triệu chứng. Các triệu chứng phổ biến khác của nhiễm giun tóc bao gồm mất nước, thiếu máu, và sụt cân. Cần lưu ý rằng các triệu chứng có thể bắt đầu trước các bằng chứng có thể nhìn thấy được của trứng giun tóc.

Nguyên nhân

Chó nhiễm giun tóc do ăn các vật bị nhiễm khuẩn hoặc nhiễm bẩn (ví dụ: thực phẩm, nước, thịt).

Chẩn đoán

Bác sĩ thú y sẽ xác nhận chẩn đoán bằng cách tiến hành thủ thuật tuyển nổi phân trên mẫu phân. Nếu có trứng ký sinh trùng hoặc giun tóc, chúng sẽ nổi lên bề mặt tấm kính.

Điều trị

Điều trị thường được thực hiện ngoại trú; bác sĩ thú y sẽ kê đơn thuốc để tiêu diệt cả giun và ấu trùng sống trong cơ thể của chó.

Chăm sóc

Một cuộc khám theo dõi được khuyến cáo để xác nhận rằng tất cả trứng đã được tiêu diệt khỏi hệ thống cơ thể động vật. Điều này thường được thực hiện bằng cách kiểm tra phân.

Phòng ngừa

Ngoài vệ sinh sạch sẽ nơi ở của thú cưng, cách tốt nhất để ngăn ngừa tình trạng nhiễm giun tóc là tránh để chó của bạn trong khu vực kín hoặc đông đúc các động vật khác. Nói chuyện với bác sĩ thú y về việc liệu sử dụng thuốc phòng ngừa giun có phù hợp với chó của bạn không.

BÌNH LUẬN

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy nhập tên bạn tại đây