- Quảng Cáo -

Thoái hóa tế bào não ở chó

246

Chứng loạn dưỡng thần kinh

- Quảng Cáo -

Thuật ngữ abiotrophy được sử dụng để biểu thị sự mất chức năng do thoái hóa tế bào hoặc mô mà không biết lý do. Chứng loạn dưỡng thần kinh là một nhóm các bệnh thoái hóa di truyền ảnh hưởng đến các bộ phận khác nhau ở não của chó. Các giống chó Rottweilers, collies, German shepherds, chihuahuas, và boxers được biết là dễ mắc phải rối loạn não di truyền này.

Triệu chứng

Triệu chứng tùy thuộc vào các bộ phận não bị ảnh hưởng.

  • Chuyển động không đồng nhất
  • Vị trí bất thường của các chi khi bước đi
  • Sức mạnh của chi thường là bình thường ở những chú chó bị bệnh
  • Nhức đầu và cổ nhẹ
  • Những triệu chứng thần kinh khác

Nguyên nhân

  • Không rõ nguyên nhân – tự phát
  • Yếu tố di truyền

Chẩn đoán

Bạn sẽ cần phải cung cấp một tiểu sử chi tiết về sức khỏe của chú chó của bạn, bao gồm cả nền tảng bệnh sử và mô tả về khởi phát các triệu chứng. Sau khi có một bệnh sử hoàn chỉnh, bác sĩ thú y sẽ tiến hành khám thể chất toàn diện. Các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm bao gồm xét nghiệm máu toàn bộ (CBC), xét nghiệm sinh hóa và phân tích nước tiểu. Kết quả của các xét nghiệm thường quy trong phòng thí nghiệm này thường trong phạm vi bình thường. Chẩn đoán rối loạn thần kinh thường được thực hiện bằng chẩn đoán phân biệt. Đó là, bằng cách loại trừ các bệnh và tình trạng khác cho đến khi nguyên nhân chính xác gây ra tình trạng này được xác định. Một chẩn đoán cụ thể thường được đưa ra trong thời gian sau khi chó đã mắc bệnh.

- Quảng Cáo -

Điều trị

Không có phương pháp điều trị cụ thể có sẵn để thay đổi tiến trình bệnh này.

Chăm sóc

Hạn chế hoạt động ở chó bị bệnh để ngăn ngừa té ngã. Bệnh này không nhất thiết gây tử vong, nhưng có thể dẫn đến bất lực. Quan sát hoạt động của chú chó và làm những gì bạn có thể để đảm bảo rằng chó của bạn không bị thương bởi những cú ngã có thể ngăn ngừa được, chẳng hạn như ngã ở hồ bơi và cầu thang.

- Quảng Cáo -

BÌNH LUẬN

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy nhập tên bạn tại đây